Một số lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ

Căn hộ nhỏ sẽ là một thách thức đối với bạn khi bài trí các đồ vật theo phong thủy, thiết kế nội thất khoa học cho bạn không gian sống nhẹ nhàng và êm ái.

Không gian sống ngày càng thu hẹp nên thiết kế nội thất căn hộ nhỏ hiện đã trở thành mẫu căn hộ phổ biến. Bạn sẽ làm thế nào để bài trí phòng ốc đúng phong thủy nếu phòng ngủ là một phần của phòng khách, và phòng bếp với bàn ăn cũng nằm trong nhau?

Lối cửa chính vào nhà

Một số lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ (2)

Cửa chính được xem là “miệng khí” của ngôi nhà. Căn hộ của bạn đã nhỏ rồi thì lối vào cần phải sạch sẽ và thoáng đãng. Bạn không nên để giày dép, treo quần áo hoặc đồ dùng cá nhân xung quanh tầm mắt, rác rưởi, bụi bặm cũng nên thường xuyên quét dọn. Điều này sẽ cho phép năng lượng đi vào nhà nhiều hơn và nuôi dưỡng không gian sống của bạn thêm nhiều năng lượng tốt.

Phong thủy phòng ngủ

Một số lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ (3)

Mỗi không gian bạn lại cần những giải pháp cụ thể. Chẳng hạn, nếu bạn làm việc tại nhà, bạn sẽ cần nhiều vách ngăn chia không gian hơn. Một số loại vách ngăn vừa có ý nghĩa phong thủy, vừa điển hình dành cho căn hộ nhỏ là bình phong, cây xanh có chiều cao như cây trúc, giá sách hoặc một tấm rèm họa tiết…

Một số lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ (5)

Căn hộ nhỏ đôi khi không cho phép bạn có được một phòng ngủ đúng nghĩa nhưng bạn cần quan tâm đến việc hình thành đủ sự tách biệt giữa khu vực sinh hoạt và ngủ nghỉ bằng các giải pháp phân tách không gian như rèm, bình phong hay kệ tủ… mang đến năng lượng dồi dào, truyền cảm hứng cho bạn mỗi buổi sáng mai thức dậy.

Một số lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ (1)

Hãy chú ý đến nơi bạn nhìn thấy đầu tiên mỗi khi thức dậy và trước khi đi ngủ, bài trí góc đó sao cho không có ti vi hay các máy móc điện tử khác, giỏ đựng quần áo bẩn cũng đưa vào phòng tắm. Thiết kế nội thất phòng ngủ cần chú ý đến những điểm nhỏ nhất nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày cho gia chủ.

Một số lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ (4)

Gương giúp mở rộng không gian, thu hút nhiều ánh sáng hơn cũng như mang đến năng lượng phong thủy của yếu tố nước nên nó được dùng rất nhiều trong phong thủy, nhất là ở một căn hộ nhỏ. Gương sẽ giúp bạn mở rộng không gian một cách trực quan và làm cho bầu không khí trử nên thông thoáng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Không gian nội thất căn hộ rực rỡ như công viên mini trong nhà

Danh sách sản phẩm

Không cần phải đến Showroom
Chúng tôi mang đến tận cửa nhà bạn

Thỏa sức lựa chọn

Mua sắm không giới hạn với hơn 6000 sản phẩm, làm đẹp mọi không gian nội thất cho ngôi nhà của bạn. 

Tư vấn miễn phí

Hỗ trợ tư vấn miễn phí các thắc mắc liên quan đến thiết kế và phong cách với chuyên gia nội thất của chúng tôi.

Dịch vụ đổi trả

Thanh toán khi nhận hàng. Chính sách đổi trả hàng linh hoạt và dễ dàng trong vòng 7 ngày 

Bạn cần một chuyên gia tư vấn và giúp bạn hoàn thiện căn hộ? Liên hệ ngay