5 mẹo giúp nội thất căn hộ luôn khô thoáng khi thời tiết nồm ẩm

Sau cả tuần mưa bạn cảm thấy khó chịu khi các đồ dùng bạn cầm vào đều có cảm giác dính nước, với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn xóa tan lo lắng này.

Căn nhà của bạn luôn bị thay đổi mỗi khi thời tiết giao mùa hoặc mưa phùn, hiện tượng nồm ẩm xuất hiện mang đến cảm giác khó chịu và bực bội. Thiết kế nội thất cho căn hộ của gia đình cũng cần phải lựa chọn chất liệu phù hợp cho những khu vực dễ dàng bị ẩm mốc. Bạn luôn mong muốn căn hộ được cải thiện và với những cách làm dưới đây sẽ cho bạn cảm giác thoải mái mỗi khi trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi bên ngoài.

Giữ cho nhà luôn kín

5 mẹo giúp nội thất căn hộ luôn khô thoáng khi thời tiết nồm ẩm (1)

Nhiều người thường nghĩ, những ngày trời nồm ẩm càng phải mở cửa sổ, cửa chính… để gió lùa vào giúp nhà nhanh khô. Nhưng ngược lại, điều này càng khiến nhà bạn ẩm ướt hơn vì gió những ngày nồm ẩm luôn kèm theo những hạt mưa xuân bay vào nhà. Do đó, bạn nên đóng tất cả các cửa, các lỗ hổng thông nhà với bên ngoài để ngăn chặn những luồng gió mang mưa vào nhà.

Chỉ lau nhà bằng rẻ khô

5 mẹo giúp nội thất căn hộ luôn khô thoáng khi thời tiết nồm ẩm (2)

Nếu phải lau nhà, bạn hãy lau bằng khăn khô, đặc biệt, tại những không gian không có điều hòa, quạt gió. Bạn có thể chịu để nhà bẩn một chút nhưng khô còn hơn nhà sạch nhưng ẩm ướt rồi lại sớm bẩn trở lại trong thời tiết này. Điều này giúp cho những sản phẩm nội thất sẽ có độ bền cao hơn, tăng tuổi thọ cho các sản phẩm.

Hạn chế giặt đồ vì lâu khô

Những ngày nồm, bạn không nên giặt quần áo hàng ngày mà nên gấp gọn quần áo bẩn rồi bỏ vào giỏ để vài ngày giặt một lần. Hoặc nếu quần áo đủ dùng, bạn có thể chờ khi trời hửng nắng trở lại để đem giặt. Nên sấy quần áo vừa rút từ dây phơi bằng máy sấy rồi mới bỏ vào tủ. Ngoài ra, bạn cũng nên để thêm túi hạt chống ẩm trong tủ quần áo để giúp tủ gỗ và quần áo không bị ẩm mốc. Bạn cũng chú ý nên lau khô tay, chân trước khi lên giường để tránh làm ẩm chăn, đệm.

Đóng cửa nhà tắm sau khi sử dụng xong

5 mẹo giúp nội thất căn hộ luôn khô thoáng khi thời tiết nồm ẩm (3)

Nhà tắm là nơi ẩm nhất trong nhà. Sau khi dùng nhà tắm xong, bạn nên đóng cửa nhà tắm lại để hơi nước không thoát ra ngoài và làm ẩm nhà. Đồng thời, bạn nên mở cửa sổ hoặc bật quạt gió để nhà tắm đẩy hơi ẩm ra ngoài và khô thoáng trở lại. Nếu hơi nhà tắm tỏa ra sẽ làm các sản phẩm nội thất dễ dàng ẩm mốc, đặc biệt là nội thất đồ gỗ.

Rửa đồ dùng bằng nước nóng

5 mẹo giúp nội thất căn hộ luôn khô thoáng khi thời tiết nồm ẩm (4)

Thiết kế nội thất phòng bếp cần chú ý để cao ráo và tinh giản các sản phẩm nội thất góp phần giúp căn hộ luôn khô thoáng. Nước nóng bốc hơi nhanh hơn nên giúp ích rất nhiều, đặc biệt trong việc rửa bát. Bát đũa sau khi rửa, bạn nên tráng lại bằng nước nóng và úp vào rổ trước khi chuyển lên tủ bát. Cách làm này sẽ giúp tủ bát không bị đọng nước, hoặc không làm rớt nước ra sàn. Thiết ke

Có thể bạn quan tâm: Căn hộ “cực ngầu” với những mảnh ghép nội thất độc đáo

Danh sách sản phẩm

Không cần phải đến Showroom
Chúng tôi mang đến tận cửa nhà bạn

Thỏa sức lựa chọn

Mua sắm không giới hạn với hơn 6000 sản phẩm, làm đẹp mọi không gian nội thất cho ngôi nhà của bạn. 

Tư vấn miễn phí

Hỗ trợ tư vấn miễn phí các thắc mắc liên quan đến thiết kế và phong cách với chuyên gia nội thất của chúng tôi.

Dịch vụ đổi trả

Thanh toán khi nhận hàng. Chính sách đổi trả hàng linh hoạt và dễ dàng trong vòng 7 ngày 

Bạn cần một chuyên gia tư vấn và giúp bạn hoàn thiện căn hộ? Liên hệ ngay